Một số lưu ý khi bố trí và thi công khe co giãn cao su

Ngày đăng: 17-09-2020

Một số lưu ý khi bố trí và thi công khe co giãn cao su

Các cách bố trí khe co giãn cho công trình xây dựng

Với đặc điểm đa dạng về kích thước, một công trình có thể thiết kế một hoặc nhiều khe khác nhau. Theo các vị trí khác nhau mà khe co giãn cao su được chia thành 08 vị trí cần dùng, như sau:

  1. Chi tiết khe Sàn — Sàn (Floor to Floor)
  2. Chi tiết khe Góc Sàn — Tường (Floor to Wall)
  3. Chi tiết khe Tường — Tường (Wall to Wall)
  4. Khe Góc Tường — Tường (Corner Wall to Wall)
  5. Khe Trần — Trần (Ceiling — Ceiling)
  6. Khe Góc Trần — Trần (Corner Ceiling — wall)
  7. Khe Mái — Mái (Roof to Roof)
  8. Khe Góc Mái — Tường (Corner Roof to Wall)

Một số lưu ý khi bố trí khe co giãn cao su bê tông và thi công keo trám

Về khoảng cách giữa các khe cần đảm bảo bằng 30 lần chiều dày bê tông.

Bảo đảm khe được cắt đủ chiều sâu thiết kế: tối thiểu bằng 1/4 chiều dày tấm sàn. Ví dụ: với tấm sàn dày 10cm, chiều sâu khe tối thiểu phải đạt là 25mm.

Khe được bố trí hiệu quả nhất ở tỷ lệ 1:1, ví dụ: 5mx5m. Với bản sàn nhỏ hơn, có thể bố trí tỷ lệ 1.5. Ví dụ: 2m x 3m.

Các lưu ý khi thi công khe co giãn cao su

Khi thi công khe có tính năng co giãn các vấn đề thường được đặt ra là: có cần chống thấm không? Vì sao? Vật liệu chống thấm tốt nhất cho hạng mục này là gì?

khe co giãn cao su

Tại những khu vực có sử dụng nước, dễ thấm nước, hay tại sàn ngoài nhà, khu vực landscape nếu xảy ra tình trạng thấm nước qua khe gây các tác hại cho công năng sử dụng cũng như độ bền của công trình thì cần thiết kế biện pháp chống thấm qua khe, hay hệ thống thu và thoát nước tại khe.

Khe co giãn cao su có thể được thi công trước hoặc sau khi đổ bê tông. Trong trường hợp, khe được thi công trước khi đổ bê tông, cần phải chèn lót bằng vật liệu mềm dọc theo chiều dài khe trước đó. Nếu bố trí khe co giãn sau khi đổ bê tông, phải tiến hành cắt rãnh khe sớm để tránh nứt. Trong vòng sau 12 giờ bê tông đạt cường độ, nếu công nhân không cắt khe bê tông có thể bị nứt. Sau đó tiến hành trám keo trám xây dựng để đảm bảo kết cấu.

Mua khe co giãn cao su ở đâu đảm bảo uy tín

Tự hào là doanh nghiệp có kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất thành công hệ thống các loại khe. Chúng tôi cung cấp và thi công lắp đặt cho các công trình trên khắp mọi miền của tổ quốc, đáp ứng được cả về mặt chất lượng kỹ thuật, thiết kế đồng thời phù hợp với các yêu cầu cụ thể của từng dự án.

công ty trường sơn

Công ty cơ khí cao su Trường Sơn thiết kế, sản xuất và kinh doanh đa dạng các chủng loại vật liệu khe chủ yếu là: khe nhôm định hình, khe cao su, khe hệ thống chống cháy, v.v.. Uy tín của chúng tôi đã được kiểm định bởi giới kiến trúc sư, các đối tác tư vấn thiết kế, các doanh nghiệp nói chung và các nhà thầu tin tưởng và hợp tác trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết với khách hàng cung cấp hệ thống khe co giãn cao su với giá thành cạnh tranh nhất tại thị trường Hồ Chí Minh cũng như trên toàn quốc.

Quý khách đang cần biện pháp thiết kế, thi công đảm bảo chất lượng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá cụ thể:

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN CƠ KHÍ CAO SU TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: 288 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0934.4444.88 hoặc 0943.99.77.88

Email: truongson2015@gmail.com

Website: https://congtytruongson.vn/