Tổng quan về khe co giãn cao su – khe răng lược

Ngày đăng: 14-09-2020

Tổng quan về khe co giãn cao su – khe răng lược

Hiện tượng giãn nở trong các công trình cầu đường do chịu tác động của thời tiết, môi trường hay do sự thay đổi nhiệt độ và trọng lục trở thành mối nguy hại và là nỗi lo cho các nhà đầu tư. Do đó, khe co giãn cao su được sử dụng để hạn chế tình trạng này. Đây là bộ phận không thể thiếu giúp lấp đầy các khoảng trống hai đầu dầm thừa giúp các phương tiện lưu thông không gặp vấn đề trở ngại.

Giống như tên gọi, khe răng lược có cạnh ngoài thiết kế tương tự hình răng cưa đặt trên các chất liệu thép tấm, cao su. Với kiểu dáng đặc biệt này, khe dạng răng lược hoàn toàn có thể đảm bảo độ chuyển vị tại khoảng cách như mong muốn.

Khe hình răng lược có đặc tính chịu lực tốt, chống mài mòn cao, được gia công từ tấm thép có cường độ cao trong hình dạng răng lược. Được sử dụng phổ biến trong xây dựng cầu đường, đặc biệt là các dự án cầu có khẩu độ lớn. Khe co giãn cao su dạng răng lược có hai loại là dạng cân bằng và dạng lệch.

Chi tiết về khe răng lược dạng cân bằng và dạng lệch

Khe co giãn răng lược dạng cân (viết tắt là PTF-C) và khe dạng lệch (viết tắ là) PTF-O được sử dụng cho những cầu có mật độ phương tiện lưu thông cao và chịu áp lực của tải trọng lớn cho cả vị trí cầu thẳng và cầu chéo.. Đồng thời đáp ứng được yêu cầu chuyển vị trung bình đến các chuyển vị lớn. Với thiết kế đặc biệt giúp bảo đảm ngăn rác và nước đọng thâm nhập vào các kết cấu phía dưới mặt cầu. Chống trơn trượt, tạo êm thuận khi phương tiện lưu thông qua khe.

Khe PTF-C và khe PTF-O được sản xuất đồng bộ tại các nhà máy có công nghệ với độ chính xác cao từ các tấm thép răng lược đến các phụ kiện như Bulong, tấm cao su/tấm thép ngăn nước … Khe răng lược thuận lợi cho việc thi công lắp đặt công trình mới cũng như công tác kiểm tra bảo dưỡng, sửa chữa, cải tạo trong quá trình khai thác.

Yêu cầu đối với vật liệu hai bên khe sử dụng vữa không co ngót hoặc bê tông không co ngót với cường độ nén đạt thông số tối thiểu là 40MPa.

Tìm hiều về khe co giãn cao su – khe răng lược Trường Sơn

Cơ khí cao su Trường Sơn là nhà cung cấp và thi công hàng đầu Việt Nam sản phẩm khe co giãn cao su dạng răng lược được ứng dụng phổ biến cho đường bê

khe co giãn cao su

tông, nền nhà xưởng, dầm cầu,…. Sản phẩm của chúng tôi có những đặc điểm nổi bật, cụ thể như sau:

– Với thiết kế độc đáo bất đối xứng: phần khe hở do 2 tấm thép tạo ra nằm lệch tâm so với phần khe co giãn của kết cấu bê tông, giúp cho khả năng chịu lực, chịu tải trọng lớn, nhất là tải trọng động.

Khe răng lược có thể co giãn theo phương dọc hoặc ngang do sự giãn nở của bê tông chịu tác động của nhiệt độ và độ ẩm

– Phần xương âm sàn được tách thành 2 kết cấu tách biệt nhưng khớp và có thể trượt song song với nhau giúp cho khe có thể co giãn được theo cả chiều dọc

Khe co giãn cao su dạng răng lược được cấu tạo bằng các tấm thép chồng lên nhau. Do đó, lực tác động lên bề mặt sẽ bị phân tán, giúp nâng cao khả năng chịu lực của khe.

– Khi chịu lực tác động mạnh theo chiều thẳng đứng từ trên xuống các mép của khe răng lược đảm bảo không bị cong vênh, biến dạng.

Mọi yêu cầu tư vấn báo giá, vui lòng liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN CƠ KHÍ CAO SU TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: 288 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0934.4444.88 hoặc 0943.99.77.88 Email: truongson2015@gmail.com

Website: https://congtytruongson.vn/